ssss

ผู้เขียน หัวข้อ: เพ้นท์ตัว "นางเสือดำ" ร่วมรณรงค์ต่อต้านการค้าและการล่าสัตว์ป่า  (อ่าน 349 ครั้ง)

ออฟไลน์ jumpon potisuwan

  • หน้าตาธรรมดา
  • *
  • กระทู้: 26
  • คะแนนความนิยม : 0
    • ดูรายละเอียด
เอ็มทีไอได้สร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาเป็นครั้งแรก ด้วยงานเพ้นท์ตัวนางแบบเป็นสัตว์ป่าตัวหนึ่ง ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนฉ่าในสังคมไทยมาจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือ “เสือดำ” ซึ่งเป็นสัตว์คุ้มครองที่ถูกไล่ล่าจนกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งมีทั้งองค์กร หน่วย บุคคลที่มีชื่อดังในวงการต่างๆ  รวมทั้งประชาชน ได้ออกมาแสดงพลังต่อต้านกับการกระทำของกลุ่มบุคคลเหล่านี้

          ผลงานดังกล่าวได้ถูกจัดแสดงขึ้นในงานแสดงทรงผมนานาชาติ “Bangkok International Hair Show 2018”  ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่น ชั้น 5 เซ็นทรัลลาดพร้าว พลาซา ลาดพร้าว เมื่อเร็ว ๆ นี้ ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นจุดถ่ายรูปของงานกันไปเลยทีเดียว โดยมี แชมเปญ-กมลรส ทูลภิรมย์   ดีกรี “มิสเอซีดีซี 2013” กับ  “Miss Queen of the Universe 2015” และพรีเซ็นเตอร์เอ็มทีไอเป็นนางแบบ พร้อมด้วย อ.ฟาโรห์ เป็นผู้เพ้นท์ตัว ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเพ้นท์กว่าครึ่งวันเลยทีเดียว

          อนุรี อนิลบล กรรมการบริหาร บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า การแสดงผลงานเพ้นท์ตัวเป็นเสือดำในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เอ็มทีไอเพ้นท์ตัวโชว์ในรูปแบบของสัตว์ป่า โดยปกติจะเป็นแนวแฟชั่นหรือแนวแฟนตาซีมากกว่า สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะเป็นโชว์ฝีมือและสร้างสรรค์ผลงานของเอ็มทีไอแล้ว ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์หยุดล่า หยุดค้า หยุดทรมานสัตว์ป่า โดยเฉพาะสัตว์ป่าคุ้มครองที่หายากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง “เสือดำ” ซึ่งที่สัตว์ที่ชอบอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่รวมฝูง ซึ่งเท่าที่ทราบจากข้อมูลหน่วยงานอนุรักษ์สัตว์ป่าพบว่า ในปัจจุบันนี้มีการล่าและการค้าสัตว์จากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น ทุกหน่วยงานและทุกคนควรที่จะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาก่อนที่จะสายเกินแก้ ลูกหลานในอนาคตอาจจะได้ดูสัตว์ป่าแค่จากภาพถ่าย

“การเพ้นท์ตัวเสือดำในครั้งนี้เป็นการแสดงออกซึ่งความสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน สังคมจะสงบสุขเพราะเรามีความรับผิดชอบสองอย่าง คือรับผิดชอบต่อตนเอง รู้จักว่าสิ่งใดถูกและสิ่งใดผิด รวมถึงการยอมรับผลการกระทำของตนเองทั้งที่เป็นผลดีผลเสีย และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ตั้งแต่สังคมขนาดเล็กจนกระทั่งถึงสังคมขนาดใหญ่ มีการปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับของสังคม”


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 มีนาคม 2018 โดย admin »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18